Bộ treo cáp quang ADSS là gì? Đặc điểm và ứng dụng

Bộ treo kv300

Bộ treo cáp quang ADSS (hay còn gọi là chuỗi đỡ cáp quang) là một phụ kiện không thể thiếu trong xây dựng và lắp đặt hệ thống cáp quang. Tùy thuộc vào số lượng cáp quang và mức độ suy hao mà bộ treo sẽ chia thành nhiều khoảng vượt. Dưới đây hãy cùng VinaNET tìm hiểu thêm về sản phẩm qua bài viết này nhé!

1. Khái niệm bộ treo cáp quang ADSS

Bộ treo dùng cho cáp quang ADSS là một sản phẩm gồm các phụ kiện và thiết bị được sử dụng để cố định và treo cáp quang ADSS trên cột điện, cột cáp, hoặc cấu trúc treo khác mà không cần sử dụng cột chống. Bộ treo bao gồm các phần như treo néo, móc treo, ốc vít, đinh vít, giá đỡ, và các phụ kiện khác cần thiết để lắp đặt và bảo vệ cáp quang ADSS.

Bộ treo cáp quang ADSS
Bộ treo cáp quang ADSS

Tùy vào mục đích sử dụng mà Bộ treo cáp quang ADSS sẽ chia thành nhiều khoản vượt kv100, kv200, kv300,…phù hợp với lực kéo và độ suy hao.

2. Đặc điểm của bộ treo cáp quang ADSS

– Bộ treo cáp quang ADSS có tác dụng dùng để đỡ cho đường dây cáp tự treo trên các cột điện và trên tường. Bộ đỡ cáp sử dụng cho đường dây giúp cho cáp tăng khả năng chịu lực trên các tuyến khác. Chúng còn giữ cho các cột dây không bị đứt gãy, tăng tính ổn định và giảm tải cho các cột đỡ.

– Chuỗi treo cáp quang còn cung cấp khả năng bám giữ cáp cao hơn. Lực căng cáp quang lớn hơn khi áp lực không vượt quá giới hạn của cáp quang. Khả năng bám giữ cáp của bộ néo không nhỏ hơn 95% lực kép căng cho phép của cáp. Chúng hoàn toàn có thể đáp ứng cho sự lắp đặt cáp quang ADSS.

– Giá đỡ cáp là phần cứng kết nối của cáp ADSS treo trên các cột đường dây truyền tải. Nó có thể làm giảm ứng suất tĩnh tại điểm hỗ trợ và tăng khả năng chống rung của cáp ADSS. Đồng thời, bộ treo cáp quang ADSS trang bị lớp đệm chống lại ứng suất động của rung động aeolian. Cũng như đảm bảo rằng độ uốn của cáp sẽ không vượt quá giá trị cho phép, làm cho cáp không bị uốn cong, gãy gâp. Và để sợi cáp quang không bị suy hao.

Bộ treo kv300
Bộ treo kv300

3. Ứng dụng của chuỗi treo cáp quang ADSS

  • Bộ treo cáp quang ADSS KV200M được sử dụng để treo cáp, đỡ cáp quang
  • Sử dụng treo trên cột, trên tường.
  • Sử dụng cho hệ thống cáp quang tự treo, cáp điện lực…
  • Giá đỡ cáp ADSS sử dụng cho hạ tầng cáp ADSS

4. Kết luận

Trên đây là bài viết Bộ treo cáp quang ADSS là gì? Đặc điểm và ứng dụng, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về sản phẩm qua đó lựa chọn đúng khoảng vượt cần sử dụng.

VinaNET là đơn vị chuyên phân phối thiết bị vật tư viên thông với đầy đủ giấy tờ, tiêu chuẩn chất lượng và giá thành hợp lý cho các đơn vị thi công. Các sản phẩm được cung cấp bởi công ty chúng tôi luôn được nhiều khách hàng tín nhiệm và là đối tác tin cậy cho nhiều doanh nghiệp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *