Switch PoE là gì? – Lí do phải sử dụng Switch PoE

Switch 2

Switch PoE là một thiết bị đa năng với sự thích ứng đa dạng với nhiều loại thiết bị.
Switch PoE đang ngày càng được sử dụng phổ biến.
Vậy Switch Poe là gì? Vì sao nên sử dụng thiết bị mạng PoE?

1. Switch PoE là gì?

PoE được viết tắt bởi Power Over Ethernet, đây là một công nghệ cho phép truyền tải điện trực tiếp trên sợi cáp RJ45 tới các thiết bị có cổng Ethernet.

-> PoE là công nghệ cung cấp điện cho thiết bị thông qua cáp mạng xoắn đôi

Switch PoE ( hay Switch cấp nguồn PoE) được sử dụng để cấp nguồn điện và truyền dữ liệu cho thiết bị. Sản phẩm phục vụ cho nhu cầu làm việc khi phải sử dụng nhiều thiết bị nhưng ngại đi dây chằng chịt.

Khái niệm Switch PoE
Khái niệm Switch PoE

2. Lí do nên sử dụng switch PoE:

Cài đặt đơn giản:

Switch PoE giúp việc triển khai một thiết bị mạng nào đó trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, có thể đặt thiết bị mạng ở bất cứ nơi nào với switch PoE (kể cả đó là vị trí không có ổ cắm điện hoặc không thể kéo dây đến nơi), mà không cần nhờ đến thợ điện.

Điều khiển tập trung:

Một switch tập trung có thể cấp nguồn cho nhiều thiết bị bởi khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, giúp cài đặt các ứng dụng thuận lợi và đơn giản hơn.

Cải tiến nâng cấp linh hoạt dễ dàng:

Tiết kiệm chi phí:

Switch PoE hỗ trợ doanh nghiệp truyền dữ liệu đồng bộ hơn, tiết kiệm chi phí đến mức tối ưu nhất.

3. Ứng dụng của switch PoE:

Sản phẩm switch PoE mang nhiều tính năng vượt trội được sử dụng nhiều như với chuông cửa màn hình, chống trộm, các hệ thống báo cháy, tổng đài IP, … Nhưng được sử dụng nhiều và phổ biến nhất phải kể đến hệ thống camera IP. Hầu hết camera IP hiện nay đều hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng PoE, giúp người dùng giám sát hình ảnh qua Camera IP dễ dàng, thuận tiện hơn. Vì vậy, switch PoE là một thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt Camera IP.

Nguồn điện của camera IP được lấy từ switch PoE và những dữ liệu mà camera thu được cũng truyền tải về switch trong cùng 1 đường dây. Sau đó mới truyền về thiết bị ghi hình bằng một sợi dây cáp mạng.

4. Ưu và nhược điểm của Switch PoE:

Ưu điểm

Nhược điểm

– Thi công lắp đặt trở nên dễ dàng hơn do switch PoE chỉ cần một sợi dây mạng nguồn điện và dữ liệu, tiết kiệm tối đa thời gian thi công và lắp đặt.

 

– Tiết kiệm và giảm thiểu tối đa chi phí. Một vài trường hợp chỉ cần kết nối trực tiếp camera IP tới đầu ghi hình PoE mà không cần phải sử dụng tới switch PoE

– Bỏ ra khá nhiều chi phí để mua thiết bị bởi như camera thì giá thành của camera tích hợp công nghệ PoE sẽ có giá cao hơn Camera thường.

 

– Sản phẩm chỉ hoạt động được trong phạm vi 100m, vượt quá sẽ không đủ cấp nguồn cho thiết bị. Do vậy, khoảng cách truyền tải bị hạn chế, không đem lại hiệu quả cao khi sử dụng truyền dữ liệu ở khoảng cách xa.

Mặc dù tiền đầu tư cho các thiết bị sử dụng công nghệ PoE giá thành có cao hơn so với các sản phẩm thường khác nhưng lại giảm thiểu được nhiều chi phí. Ví như dây nguồn, chi phí nhân công lắp đặt, adapter cho camera,…

VinaNET là đơn vị chuyên phân phối thiết bị vật tư viên thông với đầy đủ giấy tờ, tiêu chuẩn chất lượng và giá thành hợp lý cho các đơn vị thi công. Các sản phẩm được cung cấp bởi công ty chúng tôi luôn được nhiều khách hàng tín nhiệm và là đối tác tin cậy cho nhiều doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *