Các nguyên nhân dẫn đến cáp đồng trục gặp sự cố

Cáp đồng trục

Cáp đồng trục được sử dụng phổ biến và khá rộng rãi hiện nay. Cáp này còn có tên gọi khác là dây đồng trục. Vậy thì khi cáp đồng trục gặp sự cố phải xử lý như thế nào. Hãy cùng VinaNET tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Tại sao cáp đồng trục gặp sự cố?

Cáp đồng trục được cấu tạo bởi dây kim loại và bao bọc bên ngoài là lớp vỏ nhựa. Đa phần loại cáp này rất bền bỉ trong thời gian dài. Nhưng đã là vật liệu thì sẽ có lúc gặp vấn đề. Đây là thời điểm cần phải kiểm tra xem cáp đồng trục bị sự cố hay vấn đề nằm ở đâu.

Cáp đồng trục
Cáp đồng trục

Cáp đồng trục có cấu tạo đặc biệt, tuỳ vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng cũng như môi trường khác nhau. Mà cấu tạo dây cáp cũng khác nhau. Có thể là cáp ngoài trời, cáp luồn cổng hay chống cháy… Tuy có cấu trúc vật liệu bền nhưng nếu như tiếp xúc với những điều kiện môi trường khắc nghiệt vượt quá mức chịu đựng. Thì cáp cũng sẽ bị hư hỏng rất nhanh. Có thể kể đến những yếu tố từ môi trường làm ảnh hưởng tiêu cực. Chẳng hạn nhiệt độ cao, chịu lực nén lớn, bị uống cong, bị động vật tác động. Hay sự xâm nhập của axit, của môi trường…

Phải có sự tiếp xúc những điều kiện tiêu cực thời gian đủ dài thì dây cáp mới bị sự cố. Lời khuyên là hãy dùng đúng loại cáp để đáp ứng những yêu cầu riêng. Như vậy thì độ bền của cáp mới đảm bảo.

Những nguyên nhân chính làm cho cáp đồng trục gặp sự cố

Dưới đây là một số nguyên nhân làm cho dây cáp đồng trục gặp sự cố:

  • Dây cáp chịu nhiệt quá mức
  • Cáp bị uốn cong quá bán kính hoặc bị cắt
  • Cáp đồng trục bị tác động vật lý bởi những vật nặng trong thời gian dài

Đây là một số nguyên nhân thường mắc phải trong quá trình sử dụng cáp làm cho dây cáp hư hỏng. Khi sử dụng thường thì mọi người không quá quan tâm tới những vấn đề bảo vệ. Không bảo quản dây cáp đúng cách. Làm cho dây cáp bị hỏng trước so với tuổi thọ.

Để khắc phục được thì cần phải xử lý cho đúng cách đối với dây cáp. Nhất là cáp đồng trục dễ đứt hỏng. Khi mà dây cáp đứt hỏng sẽ mang lại nhiều hệ luỵ. Lớn nhất là mất kết nối với đường truyền của mình.

Làm sao để biết cáp đồng trục gặp sự cố hay bị hỏng?

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết dây cáp đồng trục bị hỏng hay không. Nhưng để nhận biết nhanh nhất là khi kết nối gặp vấn đề. Lúc này cần phải kiểm tra dây cáp và những thứ liên quan. Làm ảnh hưởng đến hiệu suất Internet bởi hệ thống cáp đồng trục. Bao gồm:

Cáp RG6
Cáp RG6
  • Vỏ dây cáp bị đứt, bị cắt hay do động vật cắn đứt
  • Những dây bên trong bị đứt đôi hoặc bị cong
  • Có nhiều những dây đồng trục được kết nối hỗn độn với nhau
  • Kết nối dây cáp đồng trục với modem vả ổ cắm bị lỏng, bị đứt

Kiểm tra và bảo đảm hệ thống cáp đồng trục khắc phục việc gặp sự cố

Theo thời gian thì cáp đồng trục sẽ bị gặp phải một số vấn đề trong quá trình sử dụng. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng kết nối. Cũng như ảnh hưởng đến đường truyền của những thiết bị được dùng để kết nối. Gây ra việc tín hiệu chập chờn. Thậm chí làm mất kết nối. Bên cạnh những cách thủ công thì có thể dùng máy kiểm tra đồng trục. Kiểm tra giúp biết được dây cáp đồng trục còn hoạt động hay không.

Những nhà cung cấp dịch vụ Internet hiện nay truyền tín hiệu mạng trên băng thông rộng của họ. Giữa những tần số cụ thể. Cho nên nhiều công cụ hiện nay sẽ không phát hiện được những tín hiệu này cụ thể và chính xác. Bởi vì những công cụ hiện nay chỉ phát hiện được rất nhiều dải tần số. Không xác định một cách chính xác tần số nào là chính. Cho nên không xác định và cũng không kiểm tra tín hiệu chính xác được. Việc phát hiện tín hiệu Internet không chỉ giúp xác nhận khả năng kết nối. Mà còn giúp xác minh liệu rằng những loại cáp đồng trục có hoạt động tốt hay là không.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục dây cáp đồng trục khi gặp sự cố. Việc kiểm tra dây cáp giúp xử lý kịp thời khi cáp đồng trục gặp sự cố. Đồng thời tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, hãy liên hệ ngay cho VinaNET nhé!

VinaNET là đơn vị chuyên phân phối thiết bị vật tư viên thông với đầy đủ giấy tờ, tiêu chuẩn chất lượng và giá thành hợp lý cho các đơn vị thi công. Các sản phẩm được cung cấp bởi công ty chúng tôi luôn được nhiều khách hàng tín nhiệm và là đối tác tin cậy cho nhiều doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *